Trái Tim G20 Hướng Và Đồng Hành Lễ Hội Cà phê Lần 8 Sắp Diễn Ra

16:14:5509/03/2023

                    LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT LẦN THỨ 8 NĂM 2023

 

                   

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với Chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk).

     

     Đây là sự kiện văn hóa, du lịch gắn liền với kinh tế, góp phần quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam nói chung và cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng ra thế giới; là dịp để các doanh nghiệp, nhà chuyên môn trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhà nông và doanh nghiệp; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa, thu hút đầu tư và du khách ở trong nước và ngoài nước.

     Các hoạt động của Lễ hội chủ yếu đề cập chủ đề về cây cà phê, sản phẩm cà phê, văn hóa cà phê, tôn vinh những người trồng, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu cà phê, gắn liền bản sắc văn hóa vùng Tây Nguyên.

 

                  

                                                         Trái Tim G20 Hướng Và Đồng Hành Lễ Hội Cà phê Lần 8 Sắp Diễn Ra.

 

 

  1.      LỊCH SỬ CÀ PHÊ VÀ QUÁ TRÌNH CÀ PHÊ DU NHẬP VÀO VIỆT NAM

     Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống có chứa chất caffein, được chế biến và sử dụng rộng rãi từ những hạt của cây cà phê được rang lên. Cà phê được sử dụng lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 9, khi nó được khám phá ra từ vùng cao nguyên Ethiopia. Từ đó lan ra Ai Cập, Yemen, và tới thế kỷ thứ XV thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc Châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Ý, sau đó là phần còn lại của Châu Âu, Indonesia và Mỹ. Ngày nay, cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu. Không giống như các loại đồ uống khác, chức năng chính của cà phê không phải là giải khát, nhiều người uống nó với mục đích tìm sự tỉnh táo, hứng khởi, sáng tạo để bắt đầu công việc.

     Hiện nay, cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nhiều nước và chiếm một tỷ lệ khá lớn trong cán cân thương mại thế giới.