G20 Chung Tay Cà Phê Miễn Phí Nhân Ngày Giải Phóng Buôn Mê 10/3

16:03:1015/03/2024

Biết ơn những người thân, KH luôn dành tình yêu thương cho G20 & Tincaphe

  Chào mừng Kỷ niệm 49 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 - 10/3/2024), trong 2 ngày 9 và 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột và các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc dành cho người dân và du khách.

Hàng ngàn ly cà phê miễn phí tri ân

  Tại Quảng trường 10-3, thành phố Buôn Ma Thuột, nhằm tri ân người dân và du khách khi đến với thành phố trong dịp này, có 242 cơ sở đăng ký tham gia phục vụ cà phê miễn phí phục vụ người dân và du khách. Trong đó, các cơ sở thuộc địa bàn UBND các phường, xã phục vụ miễn phí 1 ngày (10/3/2024) và một số doanh nghiệp phục vụ cà phê miễn phí trong 2 ngày (ngày 9 và ngày 10/3/2024).

“Ngày 10 tháng 3 như ngày Tết của người dân Đắk Lắk thì Công ty cũng hồ hởi để tham gia sự kiện được chia sẻ những ly cà phê ngon tới người dân Buôn Ma Thuột và du khách. Mong rằng nhiều người dân Buôn Ma Thuột và du khách tới với Tây Nguyên vào tháng 3 mùa con ong đi lấy mật để thưởng thức những ly cà phê ngon nhất được trồng và chế biến tại quê hương.”- Ông Lê Đức Huy hào hứng chia sẻ.

  Cùng chung niềm tự hào hưởng ứng chương trình cà phê miễn phí tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột, bà Nguyễn Thị Hoài Trinh, Phó Giám đốc Công ty TNHH cà phê G20 vui mừng cho biết, chúng tôi đăng ký đóng góp 1.000 là cà phê miễn phí mời người dân và du khách. Đây là dịp ý nghĩa để chúng tôi tri ân khách hàng, tôn vinh ngành hàng cà phê, doanh nghiệp rất tự hào khi được cùng thành phố đóng góp nguồn lực xây dựng điểm đến cà phê thế giới, để du khách yêu Buôn Ma Thuột hơn góp phần chung tay xây dựng nét văn hóa cà phê đặc sắc ở thành phố này.

 

                            Đông đảo người dân và du khách thưởng thức cà phê miễn phí tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

 

  Anh Đặng Huy Khánh-Du khách Hà Nội chia sẻ, chúng tôi đến tỉnh Đắk Lắk du lịch trong dịp đặc biệt 10-3, cả đoàn được thưởng thức ly cà phê miễn phí ở Quảng trường 10-3 và xem biểu diễn cồng chiêng, hát then đàn tính giao lưu cùng nghệ nhân. Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời để lại cảm xúc thú vị trong chuyến đi lần này.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật cho biết, đây là một cách thể hiện lòng tri ân của cộng đồng cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung, gửi tới khách hàng.

 

 

“Với việc phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thành phố cà phê của thế giới thì không chỉ là sự vào cuộc của chính quyền mà cần có sự chung tay đồng hành của người dân, đặc biệt những doanh nghiệp làm cà phê. Đây là những hạt nhân để góp phần quảng bá thương hiệu cà phê ra thế giới. Chúng tôi cũng muốn thông qua ngày 10 tháng 3 những người làm cà phê tri ân đến khách hàng, những người thưởng thức cà phê.”- ông Trần Đức Nhật nhấn mạnh.

    Hơn 1.000 du khách dự Lễ hội tháng Ba Tây Nguyên

  Tại Trung tâm du lịch cầu treo Buôn Đôn trong 2 ngày 9-10/3, lễ hội tháng 3 Tây Nguyên với chủ đề “Thân thiện cùng voi” đã thu hút hơn 1.000 du khách tham gia trải nghiệm.

  Đặc biệt, điểm nhấn trong chương trình là chuỗi hoạt động thân thiện cùng voi, du khách được trải nghiệm tìm hiểu về Lễ cúng sức khỏe cho voi, tham gia show té nước cùng voi, chụp ảnh cùng voi và chứng kiến tiệc buffet cho voi.

 

                                                 Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc.

 

  Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức và trải nghiệm chương trình nghệ thuật đậm đà văn hóa các dân tộc Lào, Êđê, M’nông, Jrai… đang sinh sống trên địa bàn huyện, tìm hiểu về lịch sử hình thành làng đảo Buôn Đôn, tìm hiểu lễ cưới theo phong tục của người dân tộc Lào, chương trình biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc; xem giải đua thuyền kayak, trải nghiệm chèo thuyền kayak.

 

                                         Du khách hào hứng cổ vũ cho giải đua thuyền kayak tại Trung tâm du lịch cầu treo Buôn Đôn

 

  Bà Trần Thị Kim Ánh- Giám đốc Chi nhánh Du lịch và Khách sạn Biệt Điện, Trưởng Ban Tổ chức “Lễ hội tháng Ba Tây Nguyên-Buôn Đôn chia sẻ, lễ hội thu hút hơn 1 nghìn lượt khách đến với Buôn Đôn. Chương trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp, bản sắc văn hóa đất và người Tây Nguyên.

 

                                           Du khách tham gia hoạt động tiệc buffet cho voi.

 

  Qua hai ngày diễn ra lễ hội, Trung tâm du lịch Cầu treo Buôn Đôn - Làng đảo đã tạo nên những kỷ niệm đẹp và trải nghiệm văn hoá đầy ý nghĩa. Sự hưởng ứng của du khách trong các hoạt động như cúng sức khỏe cho voi, thân thiện cùng voi, cuộc thi đua thuyền Kayak, và giao lưu văn hoá cồng chiêng đã tạo nên một không khí hân hoan và gắn kết, tôn vinh vẻ đẹp của vùng đất này.

    Nữ tri thức chung sức xây dựng quê hương

  Bà Lưu thị Thu Hiền –Phó Chủ tịch Hội Nữ tri thức tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhân dịp Kỷ niệm 49 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, Hội đã tổ chức chương trình “Có hẹn với tháng Ba” tạo cơ hội cho hội viên giao lưu  hưởng ứng phong trảo “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” tham gia đồng hành với các phong trào thi đua do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk phát động.

 

                                                           Hội Nữ tri thức tỉnh Đắk Lắk phát động thi đua đến các hội viên.

 

  Cùng với đó, Hội nữ trí thức tỉnh khuyến khích hỗ trợ các Hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống, xã hội và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Thực hiện các hoạt động kết nối nhằm nâng cao năng lực cho nữ giới nói chung và Nữ trí thức nói riêng.

  Dịp này, Hội Nữ tri thức tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu Ca khúc “Bông hồng gai” do nhạc sỹ Lưu Đức Giang sáng tác dành riêng cho hội, phục vụ trong các hoạt động giao lưu phát triển Hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi người phụ nữ, người mẹ Việt Nam.

 

                                                   Nhạc sĩ Lưu Đức Giang giới thiệu Ca khúc “Bông hồng gai” đến các hội viên.

 

  Theo bà Lưu thị Thu Hiền, thông điệp của nhạc sỹ gửi gắm qua tác phẩm mỗi phụ nữ không chỉ đua sắc mà còn phát huy trí tuệ của mình “không ngừng đua hương” nỗ lực xây dựng hoạt động Hội, chung sức hướng tới mục tiêu “Kết nối tri thức, phát triển cộng đồng”, xây dựng hỉnh ảnh người phụ nữ bản lĩnh, trí tuệ và chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và bản sắc.